Hot girl…Nguyễn Lâm Thảo Tâm –


beauty

Mắt Biếc

Nguyễn Lâm Thảo Tâm

“CÔ HỒNG” NGOÀI ĐỜI: HOT GIRL XINH ĐẸP, HỌC GIỎI NỨC TIẾNG

– Tên: Nguyễn Lâm Thảo Tâm
– Năm sinh: 2000
– Cựu học sinh trường THPT Đinh Thiện Lý (HCM)
– Được biết đến với vai trò MC, người mẫu lookbook
– Thành tích:
+ Đạt điểm IELTS 8.5
+ Giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo
+ Đại diện tham dự Diễn đàn lãnh đạo trẻ thế giới năm 2016 tại Brazil
+ Nhận học bổng Đại học Fulbright Việt Nam

♔ 2019 March 09

Đây là bộ ảnh mình vừa chụp cùng chị yêu @Hanniefu vào thứ tư vừa rồi. Hai chị em nhớ nhung nhau quá, nên hẹn hò một buổi chụp thật là thoải mái để vừa bấm máy vừa tán chuyện. Cả 8/3 cũng nằm trong tuần này nữa, mà lâu quá rồi mình không chụp hình, nên cũng muốn tự “ngắm nghía”, “iu thưn” bản thân một chút. Mình chưa kịp up ảnh, thì vừa rồi đã có một bài báo của Kênh 14 đăng tải về “hot girl 8.5 IELTS” (tuy là chuyện này không hề liên quan :)))))) Và một bộ ảnh “mong manh quyến zũuuuu” (lấy từ insta chị Hân). Quả thực mình không hề biết về bài báo này trước khi mình được bạn bè tag, và nó đã gợi cho mình rất nhiều suy nghĩ về cái cách mà người ta gắn liền cụm từ mong manh, nói cách khác là việc gầy, và cái đẹp.

Mình không “gầy”.

Hiện tại, mình cao 1m6, nặng 48.5kg. Và theo cái cách mà ông trời đã sắp đặt mình, thông qua mẹ mình, lưng mình khá là ngắn, thành ra mình không có eo. Thêm vào đó, tay chân mình cũng tròn tròn, mẹ mình thích ngắt ngắt tay chân mình lắm. Mình tivi, nhưng mà có một em bé mỡ bụng )))) Thành thử nếu xét từ gầy theo nghĩa “mình hạc xương mai, mong manh tựa thủy tinh” thì mình chắc chắn không gầy.

Có lẽ mọi người không biết, nhưng có một khoản thời gian mình bắt buộc, ép uổng bản thân phải về lại với hai chữ “mong manh” đến không tưởng. Cỡ lớp 10, mình ăn bao nhiêu cũng ốm, không lo gì cả, nhưng bây giờ thì không phải như vậy nữa. Có những lúc mình áp lực kinh khủng vì nhìn không “gầy tự nhiên” nữa, và bắt đầu nhịn ăn. Sau một thời gian, mình đau dạ dày. Có những lúc nằm đó đau tới mức ứa nước mắt nhưng vẫn không dám nghĩ đến chuyện ăn. Cái gì tới cũng sẽ tới, mình uống một đống thuốc, và nhìn như sắp chết đến nơi. Kể ra khổ thiệt, đau lòng thiệt đó. Vì trong đầu óc của mình, mình không có con đường nào khác đến chữ đẹp ngoài việc gầy.

Về ngoại hình, trong thời buổi bây giờ, có vẻ như phần lớn chúng ta đang ép uổng cơ thể nữ giới thành hai thái cực: hoặc là phải mong manh-gầy ơi là gầy (nhưng vẫn phải “phụ tùng đầy đủ”), hoặc phải đẫy đà quyếnnnnn rũ. Nếu như không đạt được một trong hai thì coi như thất bại. Nhưng chúng ta có thực sự dừng lai để hỏi những người phụ nữ “đạt chuẩn” xem họ có khỏe không? Vậy có phải là yêu thương bản thân?

Lee SunMi tiêu hóa kém tự nhiên, nên gầy như SunMi cũng không được. Ailee thì ngược lại, nhưng chị ấy mà tăng cân thì cũng bị đem ra “tiêu diệt”.

Và sau tất cả những điều đó, họ vẫn tập được cách yêu thương bản thân, bỏ ngoài tai tất cả những dèm pha đó và lấy sức khỏe ra làm chuẩn mực chính, và không ai có thể phủ nhận là họ đều đẹp, theo chính cái cách riêng của họ.

Thật ra, cụm từ “yêu thương bản thân” nghe lớn lao đến vậy, nhưng sẽ bắt đầu bằng những thứ nhỏ nhất. Nhìn lại, mình đã thực sự không hạnh phúc khi mình nhịn ăn nhịn uống như vậy, đơn giản vì một lý do: vì mình không khỏe. Nếu như mình tròn hơn một tí, mà vẫn khỏe mạnh, vui vẻ, thì chẳng phải đó là điều tốt nhất mà mình có thể làm cho bản thân sao? Và ngay lúc đó, mình cảm thấy đẹp nhất, cả trong lẫn ngoài. Thành ra, vấn đề không phải là sống chết đạt cho bằng được hai “ngưỡng tối đa” đó, nằm yên ở hai cái thái cực đó không xê dịch lên hay xuống một chút nào, mà là đạt được sức khỏe. Nếu bạn gầy mà khỏe, hay đẫy đà mà khỏe, thì thật là tốt! Và nếu bạn nằm đâu đó trong cả ngàn vạn dạng kiểu cơ thề, mà vẫn khỏe, thì cũng vẫn tốt chứ sao! Bản thân mình vẫn đang tập cách chấp nhận cơ thể mình theo đúng nguyên bản của nó.

Thảo Tâm của hiện tại không mong manh, không gầy, nhưng khá là khỏe. Các bạn nữ ơi, 8/3 cũng vừa qua rồi, hãy yêu thương bản thân bắt đầu từ việc không ép uổng bản thân theo hai thái cực kia nhé, và nhất định phải đặt sức khỏe lên làm đầu! Không phải “mỏng manh”, không phải “đẫy đà”, nhưng khỏe là đẹp ngay!

https://xn—dep-uqa.vn/2020/01/nguyen-lam-thao-tam.html